5 tuyệt chiêu cho bạn dễ mang thai nhất

Đăng ngày: 18 / 07 / 2017. Lượt xem: 623

Có lẽ bạn đang mong muốn có thai vào một thời điểm nhất định trong năm, dưới đây là 5 mẹo để bạn có thể dễ có thai nhất và đảm bảo được một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Đặt lịch khám sức khỏe trước khi mang thai

  
Đặt lịch khám bệnh với bác sỹ để biết được tình trạng cơ thể bạn trước khi mang thai.


Bạn có thể lên kế hoạch cho một thai kỳ khỏe mạnh ngay từ khi chuẩn bị mang thai. Bởi có một cơ thể khỏe mạnh chính là nền móng để dễ dàng mang thai. Hãy đặt lịch khám bệnh với bác sỹ để biết được tình trạng cơ thể bạn để có những thay đổi trong lịch sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

2. Lên kế hoạch trước cho một thai kỳ khỏe mạnh

Khi bạn đang cố gắng thụ thai, ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, duy trì cân nặng, thường xuyên tập thể dục và hạn chế các thói quen xấu (như hút thuốc, uống cà phê). Nếu gặp bác sỹ bạn nên hỏi để nhận được lời khuyên về bất cứ loại thuốc nào bạn đang dùng và tìm hiểu xem liệu mình có an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.


Vital Pregna – Bán chạy số 1 trong các sản phẩm cho bà bầu ở Đức


Bổ sung acid folic trong các loại thuốc bổ bà bầu hoặc sữa bầu trước khi cố gắng thụ thai trước 1 tháng sẽ đảm bảo giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

3. Tìm ra những ngày dễ mang thai nhất bằng cách biết thời điểm rụng trứng

Bật mí cho bạn cách dễ mang thai nhanh nhất chính là biết thời điểm rụng trứng của bạn. Trong một chu kỳ kinh nguyệt, mỗi phụ nữ chỉ rụng trứng duy nhất một lần. Trong đó chỉ một vài ngày có khả năng thụ thai. Biết được ngày nào rụng trứng giúp cho bạn và chồng mình tìm ra thời gian quan hệ để có cơ hội tốt nhất để có khả năng thụ thai.


Tìm ra ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.


Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, xác định thời điểm rụng trứng là rất khó chính vì thế nên hỏi bác sỹ để tìm cách xác định thời điểm rụng trứng của mình.

4. Quan hệ vào đúng thời điểm dễ có thai

Một khi biết được thời điểm rụng trứng thì bạn có thể cùng chồng lên kế hoạch để quan hệ vào những ngày dễ thụ thai nhất của bạn. Thường đó là vào khoảng 3 ngày trước và sau khi trứng rụng.

Tinh trùng có khả năng tồn tại từ 3 – 6 ngày trong cơ thể bạn. Nghĩa là nếu bạn quan hệ vào thứ hai, tinh trùng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng tới ngày thứ năm hoặc thậm chí đến tận ngày chủ nhật.  Nếu bạn không chắc chắn về thời điểm dễ mang thai của cơ thể thì chỉ có cách quan hệ mỗi ngày. Đồng nghĩa bạn sẽ có được tinh trùng khỏe mạnh trong cơ thể bất cứ thời điểm nào trứng rụng.

Chú ý: Nếu như bạn và chồng đang chờ đợi thời điểm dễ mang thai để quan hệ, hãy chắc chắn không có một đợt kiêng cữ quá dài. Bởi người đàn ông ít nhất nên xuất tinh một lần trong những ngày an toàn trước khi tới ngày dễ mang thai. Nếu không sẽ dẫn tới sự tích tụ nhiều tinh trùng chết trong tinh dịch của đàn ông.

5. Tăng cường sức khỏe cho “cậu bé” để dễ mang thai

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ tăng cơ hội đi vào trứng và dễ mang thai hơn. Chính vì thế bạn nên lưu ý tới chồng mình cần:


Giảm rượu bia để tăng cường sức khỏe tinh trùng.

  • Giảm bớt rượu: Nghiên cứu cho rằng nếu uống hàng ngày, rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và số lượng tinh trùng, làm tăng số lượng tinh trùng bất thường.
  • Bỏ thuốc lá: Thuốc lá là nguyên nhân gây ra các tinh trùng kém chất lượng.
  • Duy trì cân nặng trung bình: Béo phì hoặc thiếu cân có thể gây ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng.
  • Cung cấp chất dinh dưỡng: kẽm, acid folic, canxi, vitamin C và vitamin D giúp tăng chất lượng tinh trùng.
  • Không sử dụng bồn tắm nước nóng hoặc phòng tắm hơi: Do nước nóng sẽ giết giết tinh trùng. (Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 34 – 36 ºC).

Do tinh trùng sẽ mất một thời gian để trưởng thành vì thế bạn nên khuyến khích chồng bạn thực hiện những điều trên trước 3 tháng để dễ có thai hơn.

Bài viết liên quan

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh