Mang thai tuần thứ 14

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 223

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 14

Trong tuần thai thứ 14, trẻ bây giờ có thể nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu và mút ngón cái của mình. Nhờ các xung não, cơ bắp trên khuôn mặt của trẻ đang luyện các biểu cảm trên gương mặt.

Thận của trẻ đã tạo được nước tiểu mà trẻ thải vào nước ối ở xung quanh mình – một quá trình liên tục xảy ra cho đến khi sinh. Trẻ đã có thể nắm bắt và nếu bạn siêu âm đúng thời điểm có thể bắt gặp cảnh trẻ đang mút ngón tay.

Tuần thai thứ 14, trẻ bắt đầu dài ra và chiều dài đầu mông của trẻ khoảng 9 cam – kích thước một quả đào và nặng khoảng 44gram. Cơ thể trẻ đang phát triển nhanh hơn so với đầu của bé. Vào cuối tuần này, cánh tay của trẻ sẽ phát triển tới chiều dài ngang với phần còn lại của cơ thể.

Trẻ đang bắt đầu phát triển một lớp lông tơ siêu mịn bao khắp cơ thể. Gan của bé bắt đầu làm mật trong tuần này – một dấu hiệu cho thấy gan thực hiện đúng chức năng của mình – và lá lách bắt đầu giúp tạo ra các tế bào máu đỏ. Mặc dù bạn không thể cảm thấy cú đấm và đá nhỏ của bé nhưng tay và chân của trẻ giờ đã có thể hoạt động hết sức linh hoạt.

Sự thay đổi cuộc sống của bà bầu tuần thứ 14

Chào mừng bạn đã đến với thời kỳ mang thai ba tháng giữa! Năng lượng của bạn đã quay trở lại, ngực bớt đau hơn và tình trạng ốm nghén buồn nôn đã hoàn toàn dịu hẳn.

Đỉnh của tử cung bây giờ sẽ ở một chút trên xương mu của bạn, vì thế bụng của bạn có thể được đẩy ra một chút. Bạn bắt đầu cảm nhận được các chuyển động nhỏ của trẻ và nhớ hãy cho chồng cùng cảm nhận để thấy được rõ ràng sự tồn tại của bé trong bụng mình.

Hãy dành thời gian để lên kế hoạch, tận hưởng thời gian mang thai tuyệt vời này. Bà bầu hãy cố gắng tập trung chăm sóc cho bản thân và em bé để trang bị cho mình những điều tốt nhất trước khi sinh nở.

tuan-thai-thu-14

Tìm hiểu: Điều cần biết về dự đoán giới tính thai nhi

Là con gái hay con trai hoặc để dành bất ngờ sớm? Nhờ siêu âm và xét nghiệm trước sinh, thật dễ dàng đẻ biết được giới tính của trẻ ngay từ trong khi mang thai. Nhưng liệu có nên hay không?

Có tới 64% bà mẹ theo thống kê của BabyCenter cho rằng họ muốn tìm hiểu giới tính của thai nhi khi mang thai trong khi phần còn lại thích chờ đợi.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định, thì dưới đây là một số ưu và khuyết điểm của việc biết trước hoặc chờ đợi để biết giới tính của con yêu.

Lợi ích của việc biết trước giới tính thai nhi:

– Nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy có mối liên kết sâu sắc hơn với trẻ khi biết giới tính của bé và có thể hình dung ra con mình là một chàng trai hay một cô gái.

– Có thể thu hẹp danh sách các cái tên của trẻ.

– Bạn có thể chọn đúng loại quần áo phù hợp với trẻ, các loại thiết bị và các đồ sơ sinh trước.

Lợi ích của việc chờ đợi khi sinh mới biết giới tính của bé

– Vợ chống bạn sẽ có một bất ngờ thú vị vào ngày bạn sinh con.

– Nếu như bạn thích mua quần áo cho trẻ trước hãy làm theo dự đoán của mình để xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi sinh bé.

Điều cần làm khi mang thai tuần thứ 14

Bà bầu tuần thứ 14 có thể:

– Thông báo tin tức bạn mang thai đến gia đình và bạn bè của bạn nếu như bạn chưa báo.

– Tận dụng nguồn năng lượng ở tuần thai thứ 14 để giải quyết các công việc tồn đọng trong danh sách công việc nhà và việc tại nơi làm việc.

– Bắt đầu chụp hình hàng tuần bụng của bạn.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh