Mang thai tuần thứ 2

Đăng ngày: 12 / 05 / 2017. Lượt xem: 194

Ở tuần thứ 2, bạn vẫn chưa có thai nhưng cơ thể đang sẵn sàng cho quá trình rụng trứng để phát triển một thai nhi sau khi được thụ tinh bởi tinh trùng.

Thai nhi ở tuần thứ 2

Tuần trước sự gia tăng lượng estrogen và progesterone trong máu của mẹ giúp tử cung tạo thành một lớp lót máu tươi tốt ở mô để hỗ trợ chuẩn bị khi trứng được thụ tinh. Đồng thời, trong buồng trứng của bạn, trứng được bảo vệ trong túi chứa đầy dịch gọi là nang.

Vào đầu tuần này (thường khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ 28 ngày), trứng sẽ rụng, nó chui ra khỏi nang, tách ra khỏi buồng trứng và vào một ống dẫn trứng. Tuy nhiên trong số rất nhiều trứng thì chỉ có một quả đạt sự hoàn hảo vào đúng thời điểm này.

tuan-thai-thu-2

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, trứng sẽ được thụ tinh nếu một trong 250 triệu tinh trùng (trung bình) xuất tinh bởi người bạn đời của bạn bơi tất cả từ âm đạo của bạn thông qua cổ tử cung vào ống dẫn trứng và thâm nhập vào trứng.Chỉ có khoảng 400 tinh trùng sẽ sống sót sau cuộc hành trình 10 giờ khó khăn tới trứng. Và thông thường chỉ có 1 tinh trùng có thể vào được trong trứng.

Trong 10 đến 30 giờ tiếp theo, hạt nhân của tinh trùng sẽ hợp nhất với trứng. Khi chúng kết nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, con của bạn sẽ là một bé trai, nếu đó là một nhiễm sắc thể X, con của bạn sẽ là bé gái.

Trong 3 đến 4 ngày khi trứng được thụ tinh thì nó sẽ được gọi là hợp tử, chia thành 16 tế bào khác nhau.

Mẹ bầu cần chuẩn bị gì ở tuần thai thứ 2?

Để nhanh chóng được đón thiên thần nhỏ, không chỉ mẹ mà cả bố cũng phải chủ động và tích cực hơn mọi chuyện, từ việc ăn uống lành mạnh, bỏ những thói quen xấu cho đến việc lên kế hoạch hoàn hảo cho việc “yêu”, làm sao để cả 2 cùng hứng thú và dễ thụ tinh nhất.

Rụng trứng sẽ xảy ra ở khoảng 2 tuần trước ngày khởi đầu của chu kỳ kinh tiếp theo. Để dự đoán tương đối chính xác thời điểm này, mẹ có thể dựa vào sự thay đổi của dịch âm đạo, sự thay đổi của thân nhiệt hoặc mua que thử rụng trứng bán tại các nhà thuốc.

Trong thời gian chờ đợi, mẹ nên giữ cho tinh thần thật thoải mái. Tránh stress vì nó có thể làm chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn như vốn có và ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh