Mang thai tuần thứ 23

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 160

Con yêu tuần thứ 23 phát triển thế nào?

Trong giai đoạn này của thai kỳ, bé đã phát triển nhanh hơn và bạn có thể nhận biết được khi bé chuyển động trong bụng. Thời điểm này trẻ dài khoảng 28cm và nặng hơn 500gram (ngang với kích thước quả xoài lớn) và bạn có thể thấy những chuyển động cơ thể của tré ở vùng da bụng.

Mạch máu trong phổi của trẻ đang phát triển để chuẩn bị cho việc hô hấp sau sinh. Thình giác của trẻ ngày càng rõ hơn khi bé đang nghe các tiếng động xung quanh để hòa nhập khi chào đời. Các tiếng động lớn như tiếng chó sửa, tiếng máy giặt, sẽ không khiến bé giật mình nữa khi sinh.

Sự thay đổi lối sống của bà bầu tuần thứ 23

Bạn có thể cảm nhận được những thay đổi trong mắt cá chân và bàn chân của mình trong vài tuần tới đặc biệt là vào cuối ngày và nếu ở trong ngày hè. Sự lưu thông máu chậm chạp ở chân cũng những thay đổi hóa học ở máu dẫn đến hiện tượng phù nề. Cơ thể bạn sẽ tiết ra hết các chất lỏng dư thừa sau khi sinh trẻ vì thế bạn sẽ đi tiểu thường xuyên và đổ mồ hôi khá nhiều sau khi chuyển dạ.

Khi ngủ chú ý nằm nghiêng bên trái hoặc kê chân lên gối, lúc ngồi thì căng chân và tránh ngồi hay đừng một chỗ trong thời gian dài. Ngoài ra, bà bầu tuần 23 nên cố gắng tập thể dục thường xuyên để tăng cường lưu thông máu và đi tất, giày dép rộng rãi thoải mái.

Bạn có thể từng nghe nói rằng giảm uống nước để dự trữ ít chất lỏng khiến chân bớt sưng nhưng bạn cần uống nhiều nước hơn vì uống đủ nước cũng giúp giảm phù nề. Trong khi sưng một chút ở chân là bình thường khi mang thai nhưng nếu sưng quá mức có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Vì thế bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ khi cảm nhận những vết sưng nghiêm trọng và đột ngột ở bàn chân và mắt cá chân.

tuan-thai-thu-23

Tìm hiểu về: Ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn

Nếu như bạn lưu giữ lại tế bào gốc máu dây rốn của trẻ sau sinh lưu trữ, đông lạnh lại ở bệnh viện sẽ rất tốt cho tương lai. Tế bào gốc máu dây rốn là nguồn phong phú của tế bào gốc, các khối xây dựng của máu và hệ miễn dịch.

Tế bào gốc có khả năng phát triển các loại tế bào khác. Vì thế, nó có thể giúp sửa chữa các mô, các cơ quan, các mạch máu về được dùng để điều trị một số bệnh. Tế bào gốc máu được dùng để điều trị thành công hơn 70 bệnh. Và nhiều công dụng được nghiên cứu và thử nghiệm với tế bào này.

Quá trình thu thập máu tủy diễn ra nhanh chóng và không làm đau cho bạn và trẻ. Lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn giúp tránh lãng phí tế bào gốc mà có thể có vai trò quan trọng trong tương lai.

Bạn có hai lựa chọn cho việc giữ lại tế bào gốc máu dây rốn của trẻ:

– Hiến máu từ tủy của thai nhi vào ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn công cộng. Hãy kiểm tra lại với bác sỹ hoặc bệnh viện nếu như bạn quan tâm. Lý tưởng nhất là hiến tặng trong thời gian từ 28 đến 34 tuần thai. Hầu hết ngân hàng tế bào gốc dây rốn công cộng và bệnh viện cần một vài tuần để kiểm tra sức khỏe của bạn và xem điều kiện để bạn đóng góp.

Bạn có thể trả tiền để lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn của trẻ: lưu trữ tại ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn riêng cho gia đình bạn sử dụng. Nếu bạn cần lưu trữ thì cần phải đăng ký từ ba tháng thứ hai của thai kỳ.

Việc cần làm cho bà bầu tuần thứ 23

Bà bầu tuần thứ 23 nên bắt đầu

Mua sắm các loại quần áo thai sản cho mình.

Viết thư cho bé để chia sẻ kỷ niệm của bạn với con khi mang thai: tưởng tượng một ngày của hai mẹ con khi bé sinh ra; viết ra hy vọng, ước mơ và mong muốn dành cho bé

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh