Mang thai tuần thứ 27

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 171

Con yêu tuần thai thứ 27 phát triển thế nào?

Tuần này, bé đã nặng gần 0,9kg (kích thước của xúp lơ) và dài khoảng 36cm. Trẻ ngủ và thức dậy đều đặn, có mở mắt và nhắm mắt thậm chí đôi lúc bé còn mút ngón tay mình.

Tuần thai này, mô não và não của trẻ phát triển rất tích cực. Trong khi đó, phổi của bé còn chưa phát triển hoàn thiện dù đã có khả năng hoạt động nếu có sự giúp đỡ của bác sỹ. Tuần thai thứ 27, trẻ đã bắt đầu có những chuyển động nhỏ mà bạn có thể cảm nhận thấy trong một vài phút.

Sự thay đổi cuộc sống cùa bà bầu ở tuần thai thứ 27

Giai đoạn mang thai 3 tháng giữa sắp kết thúc, bắt đầu thời điểm mà cơ thể bạn bắt đầu tăng đột ngột kích thước trong ba tháng cuối và sẽ bắt đầu gặp phải một số triệu chứng mới. Bắp chân bạn sẽ dễ bị đau và chuột rút hơn. Do chân phải mang trọng lượng của bạn khi tử cung đang dần to ra gây áp lực tới các tĩnh mạch chuyển máu từ chân bạn tới các dây thân kinh phía trên.

Thời gian này, chứng chuột rút trở nên tồi tệ hơn đặc biệt là vào ban đêm. Khi chuột rút xảy ra, cơ bắp chân của bạn cần duỗi cơ bắp và massage để thư giãn cơ. Giải pháp tạm thời là duối thẳng chân, uốn cong nhẹ nhàng các ngón chân. Đi bộ trong vài phút hoặc xoa bóp bắp chân cua rbanj.

Thời điểm này không phải là quá sớm để bắt đầu nghĩ tới các biện pháp tránh thai sau sinh. Bạn sẽ cần phải thực hiện một số ý định về việc suy nghĩ về ngừa thai sau sinh. Nếu bạn đang cân nhắc về việc thắt ống dẫn trứng (đặt vòng) sau khi mang thai, bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm 30 ngày trước khi làm.

tuan-thai-thu-27

Tìm hiểu: Các vấn đề gặp phải khi mang thai không thể bỏ qua

Áp lực xương chậu (có cảm giác thai nhi đang đẩy xuống), đau lưng, chuột rút hoặc đau bụng hay có nhiều cơn co trong một giờ.

Gia tăng dịch nhầy âm đạo hoặc có sự thay đổi trong dịch như: lỏng hơn, có máu (có màu hồng nhạt).

Bạn sẽ cần đi khám ngay lập tức khi:

– Con yêu hoạt động ít hơn bình thường.

– Đau bụng dữ dội hoặc dai dẳng hơn.

– Chảy máu âm đạo hoặc ra nước ối.

– Đau rát khi đi tiểu, bí tiểu hoặc tiểu rắt.

– Nôn mửa kéo dài kèm theo triệu chứng sốt.

– Sốt trên 39ºC hoặc ớn lạnh.

– Mắt mờ hoặc đôi khi chóng mặt.

– Đau đầu kéo dài hoặc đau đầu kèm mắt mờ, nói lắp .

– Có sưng ở mặt hoặc bọng mắt của bạn, sưng nhẹ ở ngón tay hoặc bàn tay, sưng nghiêm trọng ở chân hoặc mắt cá chân, tăng cân nhanh chóng (hơn 2kg/tuần).

– Có chấn thương ảnh hưởng tới vùng bụng.

– Ngất xỉu, thường xuyên chóng mặt, tim đập nhanh.

– Khó thở, ho ra máu hoặc đau ngực.

– Táo bón nặng kèm đau bụng hoặc tiêu chảy nặng kéo dài hơn 24h.

– Ngữa dữ dội khắp nơi.

– Bất kỳ vấn đề gặp phải về sức khỏe nào mà không liên quan tới mang thai như: hen, cảm lạnh.

Việc cần làm cho bà bầu tuần 27

Nếu đây là lần đầu mang thai của bạn, bà bầu nên bắt đầu tìm hiểu ngay cách cho con bú sau sinh. Tham gia một lớp học tiền sản sẽ giúp cho bạn có được kiến thức khi cho con bú.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh