Mang thai tuần thứ 32

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 188

Con yêu phát triển như thế nào ở tuần thai 32

Thời điểm mang thai 32 tuần, con yêu nặng khoảng 1,7kg và dài khoảng 42cm ngang với kích thước của một củ đậu. Bé bắt đầu chiếm nhiều không gian trong tử cung của bạn. Bạn đang bắt đầu tăng 0,5kg mỗi tuần và một nửa trong số đó sẽ vào thẳng bé. Trẻ đang đạt được 1/3 hoặc ½ cân nặng khi sinh của bé trong vòng 7 tuần tới.

Tuần thai thứ 32, trẻ đã có móng chân, móng tay và có tóc thật. Làn da của con trở nên mềm mại và mịn màng hơ để chuẩn bị cho việc sinh ra.

Sự thay đổi trong cuộc sống bà bầu 32 tuần

Để thích ứng sự phát triển của trẻ, khối lượng máu của bạn đã tăng lên 40 – 50% so với khi bắt đầu mang thai. Tử cung to ra tràn gần hết cơ hoành và đè ép lên dạ dày khiến cho bạn có thể cảm thấy khó thở và ợ nóng. Để giảm cảm giác khó chịu, bạn hãy thử ngủ có gối tựa lưng và ăn các bữa nhỏ.

Bạn có thể cảm thấy đau thắt lưng khi thai to ra. Tuy nhiên, nếu chưa từng đau lưng trước đó đau vùng thắt lưng có thể là một dấu hiệu sinh non nên bạn cần gọi ngay cho bác sỹ.

Nếu không phải dấu hiệu chuyển dạ, tử cung to dần ra và thay đổi hormone cũng là một nguyên nhân khiến lưng đau hơn. Tử cung mở rộng khiến bà bầu chuyển trọng tâm của mình khiến thay đổi tư thế khi đi.

Thay đổi nội tiết trong thai kỳ gây ảnh hưởng tới các khớp, dây chằng gắn xương chậu và cột sống của bạn. Vì thế, bạn có thể cảm thấy đau và không vững khi đi bộ, đứng, ngồi trong thời gian dài rồi đứng lên.

thai-32-tuan

Tìm hiểu: Nên đưa ai vào phòng sinh

Sinh con là một trải nghiệm tuyệt vời của mỗi bà mẹ nhưng bạn nên cân nhắc việc có thêm một thành viên gia đình hay bạn bè có mặt cùng mình trong phòng sinh. Bạn nên nhớ rằng:

Hỏi ý kiến chồng mình trước khi nói với bác sỹ

Một số ông chồng có thể miễn cưỡng khi được vợ yêu cầu đưa thêm người thân khác hoặc bạn bè cùng vào phòng sinh với mình và con.Vì thế trước khi đưa ra quyết định hãy hỏi ý kiến chồng mình trước bà bầu nhé!

Thông báo với nhân viên bệnh viện về mong muốn của mình

Bạn có thể áp lực với mong muốn của bà nội bé hoặc bà ngoại bé cũng muốn cùng vào phòng sinh khi cháu chào đời. Nhưng nếu như bạn chỉ muốn ở cùng chồng hãy nói với bác sỹ và y tá trước khi vào phòng sinh.

Việc cần làm khi mang thai 32 tuần

Nếu bạn bè và gia định bạn có thể giúp đỡ bạn sau khi sinh, bạn nên sắp xếp công việc trước khi nhờ:

 • Nhờ người thân nấu ăn theo đúng lịch trình để đảm bảo dinh dưỡng cho bạn khi nhập viện và sau khi sinh.
 • Nếu có con đầu rồi hãy sắp xếp người thân chăm sóc con khi bạn nhập viện và sinh bé.
 • Nhờ một người bạn hay hàng xóm chăm sóc thú cưng của bạn trong thời gian này.
Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh