Mang thai tuần thứ 33

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 201

Con yêu ở tuần 33 phát triển thế nào?

Tuần thai thứ 33, con yêu đã nặng khoảng 1,8kg và dài 43cm (tương đương với kích thước của quả dứa lớn). Trẻ sẽ nhanh chóng mất đi vẻ ngoài nhăn nheo và xương trở nên cứng hơn.

Xương trong hộp sọ trong thời gian này sẽ không được hợp nhất để có thể di chuyển và hơi chồng lên nhau để dễ dàng sinh hơn. Các xương của trẻ sơ sinh sẽ tiếp tục phát triển ngay sau sinh cho tới trưởng thành.

Sự thay đổi trong cuộc sống bà bầu 33 tuần

Khi bé lớn nhanh dần lên có rất nhiều thứ thay đổi trong bạn. Dáng đi của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn. Tìm ra nơi có thể ngồi hay ngủ thoài mái cũng trở nên khó khăn.

Bạn cũng có thể cảm thấy chuột rút, tê chân tay. Do cũng như nhiều bộ phận khác, tay của bạn cũng sẽ giữ nước làm tăng áp lực ở tay.

Dây thần kinh qua vùng xương chậu có thể bị đè nén gây ra cảm giác tê, ngứa hoặc đau rát. Hãy thử một chiếc nẹp để cố định cổ tay và đặt tay lên gối vào lúc đi ngủ. Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn cần hoạt động cổ tay nhiều nhớ dành thời gian để cho cổ tay nghỉ ngơi.

Một số phụ nữ mang thai vẫn quan hệ cho đến tuần thai này và thường chồng bạn cũng không phản đổi. Tuy cần có một số điều chỉnh về vị trí nhưng quan hệ tình dục khi mang thai vẫn tốt cho tới khi chuyển dạ.

thai-33-tuan

Tìm hiểu: Cách giám sát chuyển động của trẻ

Bao lâu tôi cảm thấy con đạp một lần

Con bạn thường di chuyển thường xuyên như các tháng trước hoặc lâu hơn. Mỗi bé sẽ có hoạt động riêng và không có chuẩn mức áp dụng chung. Chừng nào bạn không nhận thấy bất kỳ biến động lớn trong mức độ hoạt động của bé thì con đang khỏe mạnh.

Có cần theo dõi số lần đạp của con

Nhiều bác sỹ khuyên bạn theo dõi cử động của trẻ ít nhất một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Có nhiều cách khác nhau để đếm các cử động của trẻ, vì vậy kiểm tra với bác sỹ hoặc nữ hộ sinh của bạn về cách đếm các lần đạp của bé.

Phổ biến nhất là: Chọn một thời điểm trong ngày khi bé thường đạp nhiểu. Ngồi hoặc nằm ở nơi yên ắng để cảm nhận được chuyển động của bé. Bạn hãy tính xem trong thời gian bao lâu có thể cảm nhận được 10 cú đạp, đá, chuyển động của con. Ít nhất bạn sẽ cảm nhận thấy khoảng 10 chuyển động của bé trong 2 giờ, nếu không hãy gọi ngay cho bác sỹ.

Phải làm sao nếu con đạp ít dần?

Hãy gọi ngay cho bác sỹ khi bạn thấy bé đạp ít dần. Sự giảm sút hoạt động của bé cho thấy sức khỏe của trẻ có vấn đề và bạn sẽ cần một thử nghiệm để kiểm tra sức khỏe của con.

Việc cần làm khi mang thai tuần thứ 33

Bạn đã mua tất cả quần áo, chăn và đồ dùng cho con. Bạn nên giặt giũ chúng để loại bỏ các kích thích trong vải mới. Cần sử dụng các loại nước giặt dành cho trẻ sơ sinh để tốt cho làn da nhạy cảm của bé.

Bắt đầu đọc các thông tin về chăm sóc trẻ sơ sinh.

Dọn dẹp sạch sẽ phòng cho em bé trước khi con về.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh