Mang thai tuần thứ 35

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 184

Con yêu ở tuần 35 đã lớn thế nào rồi?

Thai nhi 35 tuần nặng khoảng 2,4kg và dài 44cm có kích thước bằng một quả dưa bở. Giờ cơ thể trẻ đã lớn hơn nên bé khó có thể dễ dàng chuyển động như trước nhưng số lần đạp vẫn sẽ không đổi. Thận của bé đã hoàn toàn phát triển và gan đã có thể xử lý được một số chất thải. Hầu hết các phát triển thể chất cơ bản đã hoàn tất. Các tuần tiếp theo chủ yếu để tăng cân.

Cuộc sống của bà bầu tuần 35 sẽ thay đổi thế nào

Tử cung của bạn bình thường sẽ giấu kín bên trong xương chậu của bạn bây giờ phình to ra từ phía dưới lồng xương sườn của bạn. Nếu có thể nhìn vào trong tử cung của bạn, bạn sẽ thấy rằng có con cùng với nước ối ở trong đó. Tử cung phình to ra làm đè ép lên các cơ quan nội tạng khác khiến cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn, có các chứng ợ nóng, đau dạ dày.

Từ tuần thứ 35, bà bầu sẽ cần đi gặp bác sỹ mỗi tuần. Từ đây đến 37 tuần, bạn có thể sẽ có cuộc kiểm tra âm đạo và trực tràng để kiểm tra nhiễm trùng âm đạo.

35 tuần cũng là thời điểm tốt để có một kế hoạch sinh nở chi tiết. Bạn tập trung vào chi tiết những người có mặt trong khi bạn sinh, kỹ thuật sinh và nơi bạn muốn chăm con sau sinh. Kế hoạch sinh sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi với bác sỹ về ý định và mong muốn của mình. Việc sinh con không thể đoán trước nhưng lên kế hoạch trước sẽ giúp cho bạn tránh được các lo lắng khi sinh.

thai-35-tuan

Tìm hiểu: Việc đến bệnh viện sinh nở

Chuẩn bị sinh tại bệnh viện như thế nào?

Trước khi sinh một vài tháng, bạn và chồng nên tới đăng ký sinh tại bệnh viện mà bạn tin tưởng vào uy tín cũng như thuận tiện cho gia đình bạn. Hãy đảm bảo bệnh viện này không cách quá xa nhà bạn. Hỏi kĩ nhân viên bệnh viện về nơi bạn sẽ tới khi bạn đến sinh sau giờ làm việc.

Hầu hết bệnh viện sẽ cung cấp cho bạn các gói dịch vụ sinh đẻ kèm theo giá dịch vụ phòng trong những thời điểm nhất định. Nếu bạn chọn gói sinh đẻ thì sẽ có một số dịch vụ thăm khám trước khi tới ngày sinh.

Tôi phải làm gì khi tôi tới nhập viện

Nếu bạn đã đăng ký sinh tại bệnh viện trước đó hãy làm theo các hướng dẫn mà bạn nhận được bao gồm qua quầy lễ tân và tới thẳng nhà hộ sinh. Nếu chưa đăng ký trước, bạn có thể vấn tới được nhà hộ sinh nhờ các nhân viên ở bệnh viện.

Y ta sẽ đưa bạn tới phòng sinh để chờ thời điểm chuyển dạ. Nếu bạn chưa có dấu hiệu chuyển dạ bạn có thể sẽ được đưa tới phòng khám thai để bác sỹ đánh giá tình trạng của thai nhi.

Các y tá sẽ yêu cầu lấy một mẫu nước tiểu và thay đồ cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được kiểm tra dấu hiệu chuyển dạ và yêu cầu thông báo về các cơn co thắt của bạn. Bạn cũng cần phải thông báo khi thấy trẻ có chuyển động trong bụng.

Bác sỹ sẽ liên tục kiểm tra tần số và thời gian các cơn co thắt cũng như nhịp tim của bé. Nếu không có dấu hiệu chuyển dạ và mọi thứ đều bình thường bạn có thể được gửi về nhà cho tới khi có các dấu hiệu sinh.

Nếu được nhập viện sinh sẽ phải làm gì?

Các y tá sẽ yêu cầu bạn đưa ra lịch trình siêu âm của mình. Hoặc bạn có thể đưa ra sở thích nhu cầu của mình về việc muốn sinh con như thế nào.

Sau đó, bạn cần được lấy máu để được biết về nhóm máu của bạn. Y tá cũng sẽ định hướng cho bạn nơi mà bạn sinh và nơi mà chồng bạn được đứng để chờ. Đừng ngại yêu cầu một điều mà bạn cần như khăn mát, chăn đắp hoặc có thể yêu cầu giải thích các dòng trên phần hiển thị nhịp tim và cơn co.

Việc cần làm khi mang thai tuần thứ 35

Nếu như trong tuần thai này bạn vẫn đi chợ và nấu ăn hãy làm gấp đôi đồ ăn và cho vào ngăn đá một nửa. Hai vợ chồng bạn có thể sẽ cực kỳ mệt mỏi để làm bữa tối trong tuần đầu tiên sau sinh. Có sẵn đồ ăn sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian nấu nướng và có thời gian nghỉ ngơi vào lúc này.

Hãy mua một cuốn sách về chăm sóc trẻ sơ sinh trong tuần này.

Tìm hiểu chi tiết cách cho con bú và các giia đoạn sữa về sau sinh.

Xem lại list đồ của bạn để biết được những thứ cần mua cho mẹ và con ngay sau khi sinh.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 36
  Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh