Mang thai tuần thứ 36

Đăng ngày: 13 / 05 / 2017. Lượt xem: 215

Con yêu đã phát triển thế nào?

Bé vẫn tăng cần đều với tỷ lệ khoảng 30g một ngày. Thai nhi tuần 36 nặng gần 2,7kg và dài khoảng 45 cm (tương tự chiều dài của một cây rau diếp lớn). Lớp phù ở tóc và chất sáp bao phủ làn da của bé sẽ bắt đầu bong ra bên trong nước ối. Con sẽ nuốt cả hai chất này và các dịch tiết khác và kết quả chính là phân su trong ruột của trẻ khi sinh ra.

Vào tuổi tuần thai thứ 36, bé đã sẵn sàng để sinh. Nhiều khả năng bé sẽ bắt đầu quay đầu xuống. Nếu không, bác sỹ sẽ lên kế hoạch cho bạn để xoay ngược thai cho bạn.

Sự thay đổi của bà bầu tuần 36

Vào tuần thai 36, con đã chiếm khá nhiều không gian của bạn khiến bạn trở nên khó khăn để ăn bữa ăn bình thường. Hãy ăn các bữa nhỏ thường xuyên để dễ tiêu hóa hơn. Không những vậy, thời điểm này bạn có thể gặp các cơn ợ nóng và việc hô hấp trở nên dễ dàng hơn khi bé bắt đầu xuống vùng xương chậu.

Nhưng khi trẻ bắt đầu quay đầu, bà bầu sẽ cảm thấy áp lực tăng lên ở phía bụng dưới. Vì thế việc đi bộ trở nên khó chịu và có thể cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bụng bầu hạ xuống quá thấp bạn sẽ cảm thấy nhiều áp lực ở vùng âm đạo.

Khi mang thai tuần 36, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các cơn co cắt thường xuyên hơn. Để chắc chắn rằng đây có phải là dấu hiệu chuyển dạ hay không hay nói chuyện với bác sỹ. Theo nguyên tắc, nếu bạn đã đủ tháng, thai không có biến chứng, nước ối bình thường thì con sẽ ra đời cho đến khi bạn có các cơn co thắt kéo dài trong khoảng 1 – 5 phút trong một giờ. Bạn sẽ phải tới ngay bệnh viện kiểm tra khi cảm thấy sự giảm sút hoạt động của trẻ hoặc có cảm giác vỡ ối hay có chảy máu âm đạo, đau đầu, đau bụng hay mờ mắt.

Cho dù thai kỳ của bạn đang diễn ra cực kỳ suôn sẻ nhưng tốt nhất là tránh đi máy bay trong tháng cuối cùng này vì bạn có thể sinh vào bất cứ lúc nào. Trong thực tế, nhiều hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ mang thai tháng cuối bay.

thai-36-tuan

Hãy tìm ra cách thông báo cho người thân khi sinh con

Bạn sẽ gọi điện, nhắn tin hoặc cập nhật trạng thái trên facebook ngay khi sinh con. Thật khôn ngoan nếu như suy tính đến những điều này trước khi sinh bé. Nếu bạn muốn liên lạc chính thức hãy gọi điện cho bạn bè và người thân mình.

Còn nếu bạn muốn chồng hay người thân của mình báo cho bạn bè và gia đình mình hãy đưa ngay một danh sách bạn bè gồm số điện thoại, facebook để thông báo về sự ra đời của con yêu.

Sổ tay cho bà bầu tuần thứ 36

– Lên lịch khám thai với bác sỹ của bạn.

– Xem xét kỹ lưỡng kế hoạch sinh nở của mình với bác sỹ và người thân của bạn.

– Tận dụng thời gian để nghỉ ngơi và ngủ vào thời điểm mà có thể bạn sẽ dễ mất ngủ vào ban đêm.

Bài viết liên quan
 • Mang thai tuần thứ 41
  Khi mang thai tuần thứ 41, trẻ đã nặng đến gần 3,6kg và dài khoảng 50 cm, có thể có kích thước một quả dưa hấu cỡ lớn rồi. Dù...
 • Mang thai tuần thứ 40
  Trẻ ở tuần thai thứ 40 trung bình nặng khoảng 3,3kg và dài khoảng 50 cm với kích thước tương đương với một quả bí ngô....
 • Mang thai tuần thứ 39
  Thai nhi tuần thứ 39 là đã đủ tháng và chỉ chờ đợi để chào đón thế giới! Trong tuần này, trẻ tiếp tục tạo thêm một lớp chất béo...
 • Mang thai tuần thứ 38
  Trong tuần thai thứ 38, trọng lượng của bé đã tăng lên rất nhiều. Bé nặng khoảng 3kg và dài khoảng 48cm (chiều dài bằng một cây tỏi tây)....
 • Mang thai tuần thứ 37
  Trong tuần thai 37, con yêu của bạn đã nặng 2,8 kg và dài 45cm, tương đương với kích thước một củ cải....
 • Mang thai tuần thứ 35
  Thai nhi 35 tuần nặng khoảng 2,4kg và dài 44cm có kích thước bằng một quả dưa bở. Giờ cơ thể trẻ đã lớn hơn nên bé khó có thể...

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh