Nguồn canxi bổ sung cho bà bầu trong dinh dưỡng mỗi ngày

Đăng ngày: 19 / 07 / 2017. Lượt xem: 461

Từ khi là một đứa trẻ, bạn đã được dạy rằng uống sữa sẽ tốt cho xương của bạn giúp phát triển chiều cao. Và bây giờ khi sắp trở thành mẹ, sữa với hàm lượng canxi cao đang trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày.

Hãy sử dụng một chế độ ăn uống giàu canxi mỗi ngày với:


Sữa chua giàu hàm lượng canxi dành cho bà bầu.
  • Cơm, ngũ cốc, các loại hạt.
  • Thêm sữa bột không báo cho món súp kem, món thịt hầm.
  • Sữa chua không béo thay thế cho bơ hoặc pho mát.
  • Uống ít nhất 1 cốc sữa mỗi bữa ăn. Nếu vào cửa hàng nên gọi một cốc sữa ít béo thay vì dùng nước ngọt.

Lợi ích khi bổ sung canxi cho bà bầu đầy đủ

Bà bầu có nhu cầu canxi tăng lên rất nhiều trong ba tháng cuối mang thai, khi cân nặng và chiều cao của trẻ đang phát triển hết sức nhanh chóng. Trong thời điểm này, cơ thể người phụ nữ cũng tự sản xuất ra nhiều vitamin D để hấp thu canxi. Chính vì thế bổ sung thực phẩm có chứa canxi trong thời gian này giúp bà bầu có thể hấp thụ rất tốt canxi.


Bà bầu có nhu cầu canxi tăng lên rất nhiều trong ba tháng cuối mang thai.

Vai trò của canxi cho sức khỏe bà bầu

Canxi có khả năng giúp trẻ phát triển trong thai kỳ và làm tăng sữa cho trẻ bú, tuy nhiên canxi cũng có lợi cho sức khỏe bà bầu:

  • Giảm các triệu chứng khó chịu hậu sản.
  • Giảm mỡ trong cơ thể. Một nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho thấy chế độ ăn giàu canxi có thể thúc đẩy các tế bào chất béo để sản xuất ít mỡ hơn.
  • Thời điểm mang thai là giai đoạn tuyệt vời cho sự phát triển của xương. Thứ nhất, bạn có thể hấp thụ canxi. Thứ hai, cơ thể phụ nữ đang tạo ra estrogen tăng cường. Chính vì thế sức khỏe tổng thể về xương khớp của người mẹ sẽ tăng thêm sức mạnh.

Bổ sung canxi cho bà bầu bao nhiêu là đủ mỗi ngày


Bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa để đảm bảo cung cấp 1.200 đến 1.400 mg canximỗi ngày.

Theo lời khuyên của các chuyên gia nói chung, nên bổ sung khoảng 8 cốc sữa với 220ml/cốc mỗi ngày với lượng canxi khoảng 1000mg. Tuy nhiên phụ nữ mang thai và cho con bú cần nhiều hơn với khoảng 1.200 đến 1.400 mg mỗi ngày.

Vì thế nếu phụ nữ mang thai lo ngại về lượng canxi trong cơ thể hãy hỏi bác sỹ để tham khảo ý kiến trước khi bổ sung các loại sản phẩm bổ sung canxi khác.

Bài viết liên quan

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh