Top 11 dấu hiệu có thai sớm nhất

Đăng ngày: 07 / 06 / 2017. Lượt xem: 533

Có phải bạn đã có thai? Một số dấu hiệu có thai sớm nhất có thể xuất hiện trước khi bạn phát hiện mình bị trễ ngày kinh nguyệt hoặc sau một hoặc hai tuần. Khoảng 60% phụ nữ có dấu hiệu mang thai sớm vào thời điểm mang thai 6 tuần và khoảng 90% có dấu hiệu khi đã mang thai 8 tuần.

Nếu như bạn không theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hoặc kỳ kinh của bạn không đều nên khó có thể xác định có bị chậm kinh hay không. Những dấu hiệu mang thai thể hiện rõ ràng sẽ cho bạn biết rõ khi bắt đầu bước vào thai kỳ. Hãy để ý các dấu hiệu sau trước khi thử thai các mẹ nhé:

Nhạy cảm với mùi của thức ăn

Nếu bạn mới có bầu, thường bạn sẽ rất khó chịu với mùi thức ăn hoặc đồ uống có mùi như cà phê. Dù không chắc chắn nhưng có thể sự tăng vọt của hormone nữ estrogen trong thời kỳ mang thai gây ra.

Bạn cũng có thể khó ăn đối với một số loại thực phẩm nhất định khiến bạn trở nên sợ ăn.

Tâm trạng mệt mỏi

Tình trạng tâm trạng mệt mỏi và tính khí thất thường rất dễ xảy ra trong khi mang thai do sự thay đổi hormone ảnh hưởng tới sự dẫn truyền thần kinh. Tùy vào mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau với sự thay đổi này. Nếu từng mang thai, các mẹ sẽ có khả năng điều chỉnh cảm xúc để giúp tâm trạng tốt hơn còn không đa phần sẽ thấy lo lắng.

Dấu hiệu mang thai 1

Biểu hiện phụ nữ mang thai như: tức ngực, chậm kinh, chảy máu,..

Tức bụng

Thay đổi hormone khi bước vào thai kỳ khiến cho bạn cảm giác đầy bụng hay tức bụng tương tự với cảm giác của bạn trước khi có kinh nguyệt. Đây là lý do mà một số bà bầu sớm có cảm giác khó chịu nếu mặc quần áo chật cho du mới mang thai và chưa hề có bụng.

Xem thêm bài viết: 10 Bước chuẩn bị không thể bỏ qua trước khi mang thai

Thường xuyên đi tiểu

Ngay sau khi mang thai, những thay đổi trong nội tiết tố cơ thể khiến tăng lưu lượng máu ở thận. Do đó, bàng quang của bạn sẽ nhanh đầy hơn dẫn đến bà bầu đi tiểu thường xuyên hơn bình thường.

Đi tiêu thường xuyên sẽ tiếp diễn hoặc tăng lên khi thai nhi lớn dần. Khối lượng máu của bạn sẽ tăng lên đáng kể trong thời kỳ mang thai dẫn đến lượng nước dư thừa được xử lý và kết thúc ở bàng quang. Và khi trẻ lớn lên thì sẽ có thêm sức ép vào bàng quang.

Cảm thấy kiệt sức

Bạn sẽ cảm thấy đột nhiên mệt mỏi như mất hết sức lực. Tuy nhiều nguyên do gây ra sự mệt mỏi khi mang thai tuy nhiên sự tăng lên nhanh chóng của hormone progesterone khiến cho bạn dễ cảm thấy buồn ngủ.

Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn khi bước qua ba tháng đầu và bước vào thời kỳ mang thai ba tháng giữa. Tuy nhiên, sự mệt mỏi kiệt sức sẽ quay lại với bà bầu khi bước vào thời kỳ cuối thai kỳ.

Biểu hiện phụ nữ mang thai như: thèm ăn, mệt mỏi,..

Đau ở đầu ngực

Đau đầu ngực là dấu hiệu mang thai khá phổ biến ở phụ nữ. Do đầu ngực sẽ trở nên nhạy cảm hoặc sưng lên khi có sự tăng cao nồng độ của hormone nữ. Cảm giác đau và nhức này có thể giống với hiện tượng xuất hiện trước ngày cuối kỳ kinh của bạn. Cảm giác này sẽ giảm dần trong ba tháng dầu mang thai sau khi cơ thể có những điều tiết để phù hợp với những thay đổi trong nội tiết.

Ra một ít máu

Ra một chút máu hoặc dịch có màu hồng có thể là một trong những báo hiệu bạn đã có tin vui. Đây được cho là do trong quá trình thụ tinh và trứng đã đậu ở tử cung của bạn thì sẽ có ra một chút máu.

Chỉ có khoảng 25% phụ nữ có gặp phải dấu hiệu này trong thời kỳ mang thai ba tháng đầu. Nếu ra ít là hiện tượng bình thường nhưng đôi khi đây là dấu hiệu sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Nếu như việc ra máu kéo dài kèm theo đau đầu hoặc mệt mỏi hãy tới gặp bác sỹ của mình.

Ốm nghén khi mang thai

Biểu hiện phụ nữ mang thai như: ra máu, buồn nôn,..

Buồn nôn

Đối với phụ nữ, tình trạng ốm nghén sẽ diễn ra khi mang thai từ một đến hai tháng nhưng các trường hợp đặc biệt sẽ xảy ra rất sớm. Ốm nghén, buồn nôn không chỉ diễn ra vào buổi sáng mà đôi khi còn cả vào bữa trưa hay ban đêm.

Phụ nữ có thai bị buồn nôn thường cảm thấy cực kỳ nhẹ nhõm khi qua thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Đối với hầu hết bà bầu mất từ một tháng trở lên để giảm buồn nôn khi mang thai. Cũng có một số bà bầu không gặp phải buồn nôn.

Trễ ngày kinh hàng tháng

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều, bạn có thể quyết định xét nghiệm thử thai khi trễ ngày kinh hàng tháng ngay cả trước khi bạn nhận thấy bất kỳ dầu hiệu mang thai nào ở trên. Tuy nhiên nếu như bạn không đều hoặc không theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt, các dấu hiệu như buồn nôn, mệt mỏi, đi tiểu nhiều sẽ có thể là dấu hiệu có thai nên khi bắt gặp bạn có thể dùng que thử thai.

Que thử thai

Trễ kinh và hai vạch cũng là biểu hiện phụ nữ mang thai

Nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao

Nếu bạn thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể và bạn cảm thấy nhiệt độ của mình đang tăng cao hơn trong khoảng 2 tuần gần đây. Đây là một biểu hiện bạn đã có thai.

Hai vạch khi dùng que thử thai

Mặc dù nhiều que thử thai trong hướng dẫn sử dụng cho rằng bạn sẽ thấy hai vạch nếu bạn mới chỉ mang thai từ một đến hai tuần. Tuy nhiên, nếu như bạn thử thai sớm và kết quả âm tính chỉ một vạch thì đừng quá thất vọng hãy thử lại trong một vài ngày tới. Bạn nên nhớ rằng, thai nhi sẽ bắt đầu phát triển trước khi bạn phát hiện ra mình đã có thai. do đó nên chăm sóc sức khỏe của mình trước khi có kết quả hoặc xem xét các dấu hiệu mang thai sớm hớn.

Đồng thời, thời gian này bạn nên bắt đầu bổ sung Vital Pregnaviên bổ tổng hợp cho bà bầu, với hàm lượng axit folic 400mcg hiệu quả trong việc phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi từ giai đoạn đầu mang thai.

Bài viết liên quan

logofooter

Lưu

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh